Microsoft Windows Storage Server 2019 là gì?

Windows Storage Server NAS

Windows Storage Server 2019 là gì?

Windows® Storage Server 2019 là một hệ điều hành dành máy chủ quản lý tệp tin và in ấn dựa trên Windows Server 2019, được thiết kế cho độ tin cậy, tích hợp liền mạch và giá trị tốt nhất trong lưu trữ được nối mạng. Windows Storage Server 2019 tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có và hỗ trợ phục vụ tệp không đồng nhất cũng như sao lưu và sao chép dữ liệu được lưu trữ. Windows Storage Server cũng là một giải pháp lý tưởng để hợp nhất nhiều máy chủ tệp thành một giải pháp duy nhất cho phép giảm chi phí và quản lý tài nguyên lưu trữ dựa trên chính sách.

Sử dụng sức mạnh của Windows Server 2019, Windows Storage Server 2019 giúp các tổ chức lưu trữ và bảo vệ dữ liệu người dùng cuối có giá trị. Từ văn phòng chi nhánh đến tích hợp trung tâm dữ liệu đầy đủ, Windows Storage Server 2019 là lựa chọn đáng tin cậy và có thể mở rộng trong lưu trữ. Phần cứng rất dễ cài đặt và quản lý, đồng thời cung cấp một loạt các tính năng giúp đơn giản hóa việc phục vụ tệp và sao lưu và sao chép dữ liệu được lưu trữ.

Windows Storage Server 2019 bao gồm các tính năng khả dụng nâng cao như sao chép dữ liệu tại thời điểm, sao chép và phân cụm máy chủ. Vì các giải pháp Windows Storage Server 2019 được cấu hình sẵn, chúng có thể được triển khai trong vài phút. Windows Storage Server 2019 tích hợp với các cơ sở hạ tầng hiện có, vì vậy doanh nghiệp có thể sử dụng đầy đủ các môi trường mạng và phần mềm quản lý tiêu chuẩn thường sử dụng, cũng như dịch vụ Active Directory®. Các giải pháp Windows Storage Server 2019 được cấu hình sẵn có các kích cỡ từ vài terabyte đến vài trăm terabyte.

Các tính năng của Windows Storage Server 2019:

Đáng tin cậy

Tính năngLợi ích
Độ tin cậy caoWindows Storage Server 2019 là một hệ điều hành máy chủ quản lý tệp và in ấn chuyên dụng. Kiến trúc dự phòng cho phép dự phòng ngay từ phần cứng.
Khả dụngWindows Storage Server 2019 cho phép tạo ra các giải pháp khả dụng cao với sự hỗ trợ riêng cho phân cụm chuyển đổi dự phòng nhiều nút (node) (tối đa tám). Với sự hỗ trợ cho MPIO từ máy chủ đến bộ lưu trữ, các giải pháp khả dụng cao ở cấp truyền dữ liệu cũng có thể được thực hiện. Kết hợp các tính năng này với Hệ thống tệp phân tán (DFS) có thể giúp đảm bảo tính khả dụng ở cấp độ tệp và thiết bị vật lý.
Phục hồi dữ liệu nhanh chóngSử dụng tính năng Shadow Copy of Shared Folders, bạn có thể khôi phục các tệp bị xóa hoặc bị hỏng trong vòng vài phút, thay vì mất hàng giờ để khôi phục từ băng. Được xây dựng trên VSS, tính năng này có thể lưu trữ tới 64 bản sao theo thời gian trên mỗi tập và cho phép người dùng cuối khôi phục các phiên bản trước của tệp.
Nhân bảnWindows Storage Server 2019 cho phép tăng tính khả dụng của dữ liệu và cung cấp khả năng phục hồi sau thảm họa bằng cách tạo nhiều bản sao dữ liệu trên các máy chủ từ xa qua mạng cục bộ (LAN) hoặc mạng diện rộng (WAN) bằng giải pháp công nghệ tích hợp.

Tích hợp liền mạch

Tính năngLợi ích
Tích hợp hoàn toàn vào cơ sở hạ tầng CNTTWindows Storage Server 2019 bao gồm hỗ trợ không đồng nhất cho các giao thức như SMB, NFS, AppleTalk và Netware, cho phép dữ liệu được chia sẻ giữa các nền tảng khác nhau. Ngoài ra, tích hợp riêng với dịch vụ Active Directory® cho phép triển khai các thiết bị lưu trữ Windows Storage Server 2019 mà không cần phải thay đổi thiết kế và cài đặt mạng.
Tích hợp với các khoản đầu tư CNTT hiện cóWindows Storage Server 2019 hoàn toàn tương thích với các công cụ quản lý máy chủ như Microsoft Systems Management Server, Tivoli và HP OpenView, cũng như phần mềm chống vi-rút phổ biến, cho phép bạn tận dụng tối đa các khoản đầu tư hiện tại. Phần cứng cũng tích hợp nguyên bản với Active Directory, cho phép sử dụng các đối tượng Chính sách nhóm, xác thực Kerberos và Hệ thống tệp mã hóa (EFS) để bảo mật dữ liệu.
Tích hợp với SANThiết bị Windows Storage Server 2019 có thể tích hợp với SAN bằng cách đóng vai trò là cổng vào SAN. Hỗ trợ cho SAN trong Windows Server 2019 bao gồm khởi động từ xa, gắn lưu trữ linh hoạt và mô hình trình điều khiển nâng cao để hỗ trợ nhiều kịch bản triển khai SAN.
Hỗ trợ iSCSI Windows Storage Server 2019 hỗ trợ giao thức iSCSI, giúp dễ dàng tích hợp với môi trường truyền dữ liệu IP.

Tối ưu hiệu quả đầu tư

Tính năngLợi ích
Chi phí mua và lắp đặt thấpWindows Storage Server 2019 cung cấp một số giải pháp chi phí thấp nhất cho mỗi gigabyte. Các giải pháp này có thể được triển khai trong vài phút bằng cách sử dụng giao diện người dùng Windows để kết nối với mạng, tham gia Active Directory hoặc nhóm làm việc cục bộ, thêm người dùng, tạo chia sẻ hoặc chọn giao thức chia sẻ tệp.
Chi phí sở hữu thấp (TCO) Hợp nhất nhiều máy chủ tệp trên một thiết bị giúp giảm chi phí quản lý máy chủ và chi phí nhân viên CNTT liên quan. Các thiết bị có thể được quản lý từ xa bằng giao diện người dùng đơn giản, đơn giản hóa việc bảo trì và cung cấp quyền kiểm soát tập trung các quy trình như sao lưu, khôi phục và nâng cấp.
Giải pháp linh hoạt mở rộng Windows Storage Server 2019 enables IT administrators to easily manage growing amounts of data and to take advantage of high scalability to expand storage capacity as needed. With this scalability, a “pay as you grow” strategy can be implemented to ensure the efficient use of storage hardware resources.
Windows Storage Server 2019 cho phép quản trị viên CNTT dễ dàng quản lý lượng dữ liệu ngày càng tăng và tận dụng khả năng mở rộng cao để mở rộng dung lượng lưu trữ khi cần. Với khả năng mở rộng này, một chiến lược “pay as you grow” có thể được triển khai khi bạn phát triển để đảm bảo mức độ hiệu quả khi sử dụng các tài nguyên lưu trữ.

Taknet Systems Việt Nam là nhà cung cấp sản phẩm bộ lưu trữ ReadyStor NAS với hệ điều hành Windows Storage Server duy nhất tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Công ty Cổ phần Taknet Systems Việt Nam
  • Địa chỉ:
  • #904 Gelex Tower, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • #3A5 Winhome, 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, HCM
  • Email: sales@taknet.com.vn
  • ĐT: 0338986233