Tips mua thiết bị lưu trữ TerraMaster | Cách chọn NAS tốt nhất

Tips mua thiết bị lưu trữ TerraMaster | Cách chọn NAS tốt nhất

Cuối cùng, bạn đã đưa ra quyết định rằng TerraMaster là lựa chọn phù hợp nhất. Thế nhưng bạn nên lựa chọn models nào? May mắn thay, thật dễ dàng để chọn bộ Network Attached Storage (NAS) phù hợp với bạn bằng cách cân nhắc đến giá cả và những gì bạn dự định làm với NAS. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ gợi ý một số Tips mua thiết bị lưu trữ TerraMaster để giúp cung cấp ý tưởng về những gì mong đợi ở các phạm vi giá khác nhau.

TerraMaster là công ty nào? Tại sao bạn nên mua NAS từ họ

TerraMaster hướng tới việc cung cấp những thiết bị NAS, DAS dành cho phân khúc khách hàng cá nhân/ hộ gia đình/ doanh nghiệp nhỏ.  Đây là những sản phẩm tuyệt vời, đáng tin cậy và có giá trị. Tương thích với ổ cứng 3.5 inch 10TB SATA và bạn có thể từ hai ổ cứng lên đến 5 HDD trong thiết bị 5-Bay DAS với tổng dung lượng lưu trữ lên đến 50TB. Các thiết bị cũng hỗ trợ ổ cứng SATA 2,5 inch và SSD 2,5 inch.

Ngoài ra, thiết bị hỗ trợ nhiều cấu hình RAID như RAID 0, RAID 1, JBOD, SINGLE, do đó nó có thể cung cấp nhiều ứng dụng khác nhau cho người dùng và đảm bảo an toàn dữ liệu hơn. Chúng hỗ trợ máy chủ tệp, máy chủ thư, máy chủ web, máy chủ phương tiện, máy chủ từ xa Rsync, máy chủ FTP, máy chủ MySQL và nhiều ứng dụng máy chủ khác, đáp ứng nhu cầu chung của khách hàng doanh nghiệp nhỏ, cũng như chia sẻ không gian lưu trữ cho số lượng lớn của người dùng hỗ trợ quyền truy cập của hơn 1000 người dùng, sử dụng quản lý quyền RBAC và Windows ACL để đặt quyền truy cập dựa trên người dùng, nhóm người dùng và thư mục. Terramaster có thể tạo ra giải pháp lưu trữ mạng hoàn hảo của bạn không?

Ký hiệu chữ số

mua thiết bị lưu trữ TerraMaster

TerraMaster sử dụng số kiểu máy để phân biệt danh mục máy chủ của nó. Tiền tố phạm vi F luôn hiện diện cho NAS, trừ khi nó được thiết kế với dạng tủ Rack, thì nó ký hiệu với chữ U. Đối với đối tượng cá nhân, người dùng SOHO hay các văn phòng nhỏ, các Models F là lựa chọn hoàn toàn ổn. Ngay sau tiền tố F (hoặc U) là số lượng ổ đĩa. Các số sau dấu gạch ngang được gắn với việc tạo ra máy chủ. Ví dụ, F2-220 có hai khay và với F2-221 cũng gần như giống hệt nhau.

So sánh các Models thiết bị

mua thiết bị lưu trữ TerraMaster

Dưới đây là bảng so sánh với một vài model phổ biến nhất của TerraMaster.

F2-221 F4-221 F2-420 F5-422
CPU

 

Intel Celeron J3355
Dual-core 2.0GHz
Intel Celeron J3355
Dual-core 2.0GHz
Intel Celeron J1900
Quad-core 2.0GHz
Intel Celeron J3455
Quad-core 1.5GHz
RAM

 

2GB (6GB max) 2GB (6GB max) 4GB (8GB max) 4GB (8GB max)
Drive bays

 

2 4 2 5
Capacity

 

32TB
2 x 16TB
64TB
4 x 16TB
32TB
2 x 16TB
80TB
5 x 16TB
Transcoding H.264 (AVC)
H.265 (HEVC)
MPEG-2
VC-1
4K 30 FPS
H.264 (AVC)
H.265 (HEVC)
MPEG-2
VC-1
4K 30 FPS
Ports

 

2x 1Gb LAN
2x USB 3.0
2x 1Gb LAN
2x USB 3.0
1x 1Gb LAN
1x USB 3.0
1x USB 2.0
2x 1Gb LAN
1x 10Gb LAN
2x USB 3.0
Warranty

 

Two years Two years Two years Two years

Các models cả phải chăng hơn như F-221, F4-221 và F2-420 sẽ không phải là lựa chọn tuyệt vời để chuyển mã video Plex 4K. Về mặt kỹ thuật, họ có thể làm điều đó, nhưng bạn sẽ gặp phải tình trạng khá “lag”, đặc biệt nếu người khác sử dụng NAS. Cần có nhiều lựa chọn đắt tiền hơn với bộ vi xử lý tốt hơn một chút. TerraMaster không thực sự tập trung vào hỗ trợ Plex để khởi chạy các mô hình.

Đối với TerraMaster NAS, bạn nên tính đến số lượng khay và sau đó chọn models mới nhất. Trừ khi có quy định khác, các thiết bị NAS được bày bán hiện nay thường không đi kèm với ổ cứng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tính việc mua những thứ này vào giá cuối cùng.

Bạn có thể tham khảo việc lựa chọn ổ cứng tiêu chuẩn theo khuyến khích của hãng. Hiện nay có 2 loại ổ cứng HDD phổ biến nhất trên thị trường là WD và Sea Gates. Mỗi đơn vị sẽ có mức giá khác nhau tùy bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên lựa chọn ổ cứng WD với nhãn màu đỏ, tím và đen (màu xanh không phù hợp).

Tham khảo: TerraMaster NAS Buyer’s Guide: How to pick the best NAS for you

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *